Bạn có Biết? #10 Bàn Bida Đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay – Trị Giá 34.5 Tỷ/Bàn

26 Tháng Bảy,2021 Bài Tổng Hợp

Bạn có biết bàn bida đắt nhất thế giới lên đến 34.5 tỷ đồng/bộ? Bạn có biết bộ sưu tập bàn bida đắt nhất hiện nay gồm những mẫu bàn nào không? Cùng tổng hợp những chiếc bàn có giá trị “kếch sù” trong bài viết dưới đây nhé!

bàn bida đắt nhất thế giới
bàn bida đắt nhất thế giới

1. Queen Victoria’s Jubilee Billiard Table

Queen Victoria’s Jubilee Billiard Table là một trong những chiếc bàn bida lịch sử quý giá, đây cũng là chiếc bàn bida đắt nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Chiếc bàn bida đắt tiền này có giá lên đến 34.5 tỷ đồng. Vậy điều gì khiến nó có giá trị đến thế?

Bàn bida Queen Victoria's Jubilee Billiard đắt nhất thế giới
Bàn bida Queen Victoria’s Jubilee Billiard đắt nhất thế giới

>>> Xem cây cơ bida đắt nhất thế giới có giá 3,4 tỷ vnđ được là từ khối sắt không gỉ 37kg, vàng và đá núi lửa.

Queen Victoria’s Jubilee Billiard Table có thiết kế độc đáo và vô cùng sang trọng, nó được ví như một “bức tranh” mô tả toàn bộ lịch sử trị vì của Nữ hoàng Victoria. Phần trên cùng của chân bàn được điêu khắc chân dung của những vị vua Anh  Edward I, Edward II, Edward III, Edward IV, Henry I, Henry II, Henry III, William of Normandy, James I, Charles I và Elizabeth of York.

Đặc biệt, phần đệm của bàn còn có nhiều câu nói nổi tiếng của các nhà văn nổi tiếng như Tennyson và Shakespeare.

Chi tiết điêu khắc chân dung các vị vua nước Anh trên bàn bida
Chi tiết điêu khắc chân dung các vị vua nước Anh trên bàn bida

2. The History of Australia Billiard Table

The History of Australia Billiard Table là chiếc bàn bida đắt thứ 2 trên thế giới, có thể tạm dịch tên bàn là “Lịch sử của nước Úc. Chiếc bàn bida được thực hiện bởi George Billyeald tại Sydney, với chất liệu chủ yếu là gỗ đen của Úc. Hiện chiếc bàn được bán với giá khoảng 17.3 tỷ đồng.

Bàn bida "Lịch sử của nước Úc" đắt giá
Bàn bida “Lịch sử của nước Úc” đắt giá

Các chi tiết bàn như hốc bóng, bề mặt chơi hay 10 tấm gỗ lớn của bàn đều được thiết kế vô cùng độc đáo. Hình ảnh điêu khắc trên thành bàn được coi là bản thiết kế đặc biệt nhất giúp mô tả lịch sử tổng thể của nước Úc.

Toàn cảnh bàn "The History of Australia Billiard Table"
Toàn cảnh bàn “The History of Australia Billiard Table”
Họa tiết điêu khắc thủ công của bàn bida
Họa tiết điêu khắc thủ công của bàn bida

3. Obscura Cue light pool table

Obscura Cue light pool table – bàn bida ánh sáng Obscura Cue được sản xuất bởi công ty hiệu ứng ánh sáng Obscura Digital. Bàn bida có các túi da đựng bóng khá sâu, bề mặt chơi nhẵn cùng hệ thống đèn tín hiệu Obscura có khả năng hiển thị các hình ảnh trên bàn bi-a. Đặc biệtbàn bi a này chứa đầy đủ các cảm biến đặc biệt, giúp theo dõi chuyển động chính xác của các quả bóng bi a và bao quanh chúng bằng các hiệu ứng đặc biệt của hoạt ảnh.

Bàn bida ánh sáng Obscura Cue
Bàn bida ánh sáng Obscura Cue

Ngay khi mới ra mắt, bàn bida ánh sáng Obscura Cue đã gây được tiếng vang và thu hút sự chú ý của nhiều người. Chiếc bàn được định giá ở thời điểm hiện tại là 4.6 tỷ đồng.

Hiệu ứng ánh sáng của bàn
Hiệu ứng ánh sáng của bàn

4. The luxury Billiard

Chiếc bàn được thiết kế bởi Vincent Facquet – nhà vô địch bida thế giới. Chiếc bàn còn được gọi là “Rolls Royce của những chiếc bàn”. The luxury Billiard đã từng là chiếc bàn bida đắt nhất thế giới, tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, giá của bàn là 4 tỷ đồng.

Bộ sưu tập của Vincent Facquet trưng bày ba mẫu bàn đặc biệt là chiếc Majeste có chi tiết bằng bạch kim, chiếc Platinum Royal được chạm khắc và chiếc bàn Noblesse mạ vàng. Với 18 viên kim cương được đặt dọc theo thành chắn bàn bằng bạch kim hoặc vàng. 

Bàn bida "The luxury Billiard"
Bàn bida “The luxury Billiard”
Bàn bida "The luxury Billiard"
Bàn bida “The luxury Billiard”
Bàn bida "The luxury Billiard"
Bàn bida “The luxury Billiard”

>>> Góc nhìn về bida theo quan điểm hiện đại giúp bạn đam mê và yêu thích bộ môn này hơn!

5. Martin Bauer pool table

Martin Bauer pool table là mẫu bàn được là từ gỗ nguyên khối, kết hợp với thiết kế kim loại công nghê cao. Nó  trở nên nổi tiếng ngay lập tức bởi thiết kế độc đáo và vô cùng bắt mắt. Bàn bida Martin-Bauer được trang bị hệ thống đèn LED sáng tạo (công nghệ Lighting mới) giúp bàn có ánh sáng neon hoàn hảo và vô cùng nổi bật. Chiếc bàn hiện được định mức với trị giá 1.7 tỷ đồng.

Bàn Martin Bauer pool table với thiết kế khung chân độc đáo
Bàn Martin Bauer pool table với thiết kế khung chân độc đáo
Bàn Martin Bauer pool table
Bàn Martin Bauer pool table

6. Porsche’s 24/7 billiard table

Porsche’s 24/7 billiard table được thiết kế bởi công ty thiết kế Porsche Design Studio và  Steininger. Chiếc bàn bi a được làm từ Gỗ Tulip và nhôm với lớp sơn mài hoàn thiện, vải phủ từ nỉ nhung cao cấp. Bàn có kích thước  254 cm x 142 cm x 83 cm và trọng lượng khoảng 290 kg, chân bàn được dính liền nhau hết sức độc đáo.

Porsche’s 24/7 billiard table là mẫu bàn đắt thứ 6 trên thế giới với mức giá 953 triệu đồng.

Thiết kế sang trọng của bàn Porsche’s 24/7 billiard table
Thiết kế sang trọng của bàn Porsche’s 24/7 billiard table
Thiết kế thành bằng chắc chắn của bàn
Thiết kế thành bằng chắc chắn của bàn
Bàn bida Porsche’s 24/7 billiard table
Bàn bida Porsche’s 24/7 billiard table

7. Blacklight pool table

Blacklight pool table được thiết kế bởi công ty nổi tiếng ‘Billiards Toulet”  tại Pháp. Chiếc bàn sỡ hữu một thiết kế vô cùng độc đáo với hệ thống đèn ánh sáng bên trong, bộ chỉnh lưu cấu trúc thép. Đặc biệt, chiếc bàn bida có thể thay đổi linh hoạt thành một chiếc bàn ăn sang trọng nếu thêm một tấm kính phủ trên mặt bàn. Blacklight pool table hiện được bán với mức giá 800 triệu đồng.

Thiết kế ánh sáng độc đáo của bàn bida "Blacklight pool table"
Thiết kế ánh sáng độc đáo của bàn bida “Blacklight pool table”
Mẫu bàn "Blacklight pool table" sang trọng
Mẫu bàn “Blacklight pool table” sang trọng
Bàn bi a "Blacklight pool table"
Bàn bi a “Blacklight pool table”

8. Dominic Gerard’s Eagle Pool Table

Dominic Gerard’s Eagle Pool Table là một trong những mẫu bàn bi a sang trọng bậc nhất, được thiết kế bởi Công Ty Dominic Gerard. Chiếc bàn nổi bật với chi tiết con đại bàng được chạm khắc bằng tay ở chân bàn. Mẫu bán được bán với mức giá 678 triệu đồng.

Bàn bida "Dominic Gerard’s Eagle Pool Table" sang trọng
Bàn bida “Dominic Gerard’s Eagle Pool Table” sang trọng

>>> Tổng hợp các mẫu bàn bida gấp gọn tại nhà giúp bạn và gia đình thoải mái chơi bida ngay tại nhà!

9. G-1 Glass Top Pool Table

G-1 Glass Top Pool Table có thiết kế nổi bật, phần chân đế bằng kim loại, mặt bàn làm từ kính chất lượng cao với độ dày 15mm và các cạnh đánh bóng lộ ra ngoài. Bề mặt chơi Vitrik trong suốt độc quyền thay thế vải nỉ truyền thống, giúp bóng lăn trơn tru và yên tĩnh hơn. Mẫu bàn bida hiện được bán với giá khoảng 574 triệu đồng.

Thiết kế mặt kính khác lạ của bàn "G-1 Glass Top Pool Table"
Thiết kế mặt kính khác lạ của bàn “G-1 Glass Top Pool Table”
Thiết kế chân bàn và rãnh để bóng
Thiết kế chân bàn và rãnh để bóng
Bàn "G-1 Glass Top Pool Table"
Bàn “G-1 Glass Top Pool Table”

10. The Predator Pool Table

Bàn bida Predator được thiết kế bởi Hurricane Custom Billiards. Với vẻ ngoài ấn tượng và ấn tượng, Predator có kích thước 8 feet, khung cánh bằng nhôm và gỗ cao cấp, tích hợp với bộ dây cáp thép không gỉ, đường ray đánh bóng bằng kính, bề mặt nỉ màu đen sang trọng. Ở thời điểm hiện tại, chiếc bàn có giá 529 triệu đồng.

Bàn bida Predator nổi tiếng
Bàn bida Predator nổi tiếng

Bàn bida Predator nổi tiếng

Trên đây là tổng hợp 10 mẫu bàn bida đắt nhất trên thế giới mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng những thông tin nói trên sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú với bộ môn thể thao này hơn. Để thể hiện được khả năng cũng như kỹ thuật của mình khi chơi, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại bàn bi a chất lượng. Bởi bàn bi-a chất lượng thấp có thể làm hỏng sự hứng thú khi chơi trò.

Facebook Comments Box
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Queen Victoria’s Jubilee Billiard Table là mẫu bàn bida đắt nhất trên thế giới hiện nay. Với giá trị là 34.5 tỷ đồng/bộ.

Chiếc bàn bida đắt nhất thế giới Queen Victoria’s Jubilee Billiard Table được đặt làm cho Triển lãm Nữ hoàng Victoria’s Jubilee vào năm 1887.