Bạn Đã Biết? Cách Chọn Bàn Bida Tốt Nhất 2021 – Kinh Nghiệm Chọn Bàn Bida

03 Tháng Tám,2021 Nguyen Huế

Bạn đang có ý định mua bàn bida để kinh doanh dịch vụ hay đơn giản là sử dụng để giải trí tại nhà? Vậy bạn đã biết kinh nghiệm, cách chọn bàn bida tốt nhất để có thể sở hữu một chiếc bàn chất lượng chưa?

Tham khảo ngay bài viết dưới đây của baitongnet.com để có những thông tin bổ ích về vấn đề này nhé!

Cách chọn bàn bida tốt nhất
Cách chọn bàn bida tốt nhất

1. Tìm hiểu về các loại bàn bida?

Các loại bàn bida trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại bàn cơ bản là bàn bida pool, bàn carom và bàn bida snooker với những đặc điểm như sau:

1.1. Bàn bida pool

Bàn bida Pool là loại bàn có lỗ và rất phổ biến. Trong đó, bàn Pool  lại chia thành 3 loại theo kích thước bàn gồm có bàn 9 feet, 8 feet và 7 feet. Thông thường, bàn Pool 8 feet được dùng để các tay cơ giải trí hoặc tập luyện tại nhà. Còn bàn bida Pool 9 feet lại được sử dụng thường xuyên trong các câu lạc bộ chơi bida hoặc cửa tiệm bida.

Bàn Bida Pool 9FT tiêu chuẩn
Bàn Bida Pool 9FT tiêu chuẩn

>>> Xem ngay “mặt bàn bida làm từ gì” để nắm rõ hơn cấu tạo của chiếc bàn bida mà bạn vẫn hay sử dụng!

1.2. Bàn bida carom

Bàn bida Carom gồm có hại loại bàn là 9 feet và 10 feet. Các mẫu bàn bida carom 9 feet được dùng nhiều trong các Câu lạc bộ chơi bida. Đặc biệt, loại bàn 10 feet thường được xuất hiện và sử dụng trong thi đấu giải lớn là phổ biến hơn cả.

Mẫu bàn HOLLYWOOD Alpha Proam nhập khẩu Hàn Quốc
Mẫu bàn HOLLYWOOD Alpha Proam nhập khẩu Hàn Quốc

1.3. Bàn bida Snooker

Bàn bida Snooker được chia thành hai loại 9 feet và 10 feet. Loại bàn snooker với kích thước 10 feet được sử dụng tại Việt Nam nhưng chưa thực sự phổ biến như bàn bida pool và carom. Riêng bàn 9 feet thìít được sử dụng và kém phổ biến hơn cả.

Bàn bida cao cấp KINGKONG Seri7 Aileex
Bàn bida cao cấp KINGKONG Seri7 Aileex

>>> Đọc thêm kích thước bàn bida tiêu chuẩn giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu bàn có thiết kế phù hợp với bản thân!

2. Cách chọn bàn bida tốt

Để có kinh nghiệm, cách chọn bàn bida tốt cần đòi hỏi người mua phải có sự hiểu biết, thời gian tiếp xúc nhất định với các mẫu bàn bida. Nếu là một người không chuyên, điều này rất khó cho bạn. Do đó, bạn nên tham khảo các lưu ý sau:

2.1. Mặt bàn

Yếu tố kiên quyết với một chiếc bàn bida tốt chính là mặt bàn có độ phẳng tuyệt đối, được thiết kế từ những phiến đá tự nhiên với độ dày đạt 1inch theo tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, với người mới tập chơi hoặc chỉ có nhu cầu sử dụng bàn bida giá rẻ thì độ dày của phiến đá có thể chấp nhận là 3/4inch.

Mặt bàn bida thích hợp thường được ghép lại bằng 3 phiến đá nhằm dễ dàng di chuyển, lắp đặt và điều chỉnh độ phẳng. Mặt bá bàn thường nằm dưới tấm vải nỉ. Để đảm bảo độ phẳng của mặt bàn, điểm nối giữa các phiến đá chỉ cho phép sai số giữa 2 đầu chiều dài là 0,4mm và theo chiều ngang là 0,2mm. Đặc biệt, mặt bàn không được võng xuống quá mức 0,7mm khi chịu tác động trực tiếp từ vật nặng có khối lượng trên 90kg.

2.2. Lớp vải phủ

Lớp vải phủ trên mặt đá bàn bida cần có chất lượng cao, với thành phần chính là len 75% và 25% nilon. Vải cần được phủ lên toàn bộ mặt đá, thành băng và có độ căng đúng mức để không ảnh hưởng đến đường lăn của bi. Nếu lựa chọn vải kém chất lượng có thể gây trở ngại đến tốc độ lăn và đường đi chính xác của bóng.

Các mẫu vải nỉ phủ bàn bida
Các mẫu vải nỉ phủ bàn bida

>>> Xem thêm cách thay nỉ bàn bi a mà bạn có thể thực hành ngay tại nhà như những tay thợ chuyên nghiệp!

2.3. Thành băng

Thành băng của bàn bida cần được làm từ cao su đặc khối, có khả năng chìm sâu khi thả xuống nước. Bàn bida là tốt nếu sau một thời gian sử dụng người chơi không cảm nhận thấy tình trạng “băng giật”. Đặc biệt khi đánh bóng mạnh, băng cần có độ đàn hồi cao để bi bi a nảy lại thay vì nhảy ra khỏi bàn chơi. Điều này chắc chắn sẽ khiến người chơi không cảm thấy thoải mái chút nào và có thể làm hỏng cả một trận bóng.

2.4. Chất liệu

Bàn bida thường có bộ khung – chân bàn làm từ gỗ cứng nguyên khối hoặc gỗ MDF. Trên thực tế, rất khó và không chắc chắn là loại nào tốt hơn loại nào. Do đó, bạn cần xem xét kỹ chất liệu và nguồn gốc của loại gỗ được sử dụng làm bàn. Hãy nhớ, dù có chọn loại nào đi chăng nữa, vẫn cần đảm bảo chiế bàn bida của bạn có 1 khung sườn giữa và 2 khung sường ngang giúp phân bố cân bằng sức nặng của mặt bàn.

2.5. Kích thước bàn

Như đã nói, bàn bida có các kích thước phổ biến nhất là 7 FT, 8FT và 9FT, do đó, bạn nên cân nhắc về nhu cầu sử cũng như diện tích sử dụng để lựa chọn loại bàn thích hợp. Ngoài ra, các mẫu bàn bida gấp với kích thước nhỏ hơn cũng có thể là lựa chọn hoàn hảo nếu không gian ngôi nhà của bạn quá bé và khó để đặ một chiếc bàn chơi cỡ to.

Kích thước bàn Bida 6 lỗ
Kích thước bàn Bida 6 lỗ

>>> Hãy dừng lại. Tham khảo ngay các mẫu bàn bida gấp “không tưởng” được không ít cơ thủ ưa chuộng hiện nay!

2.6. Phụ kiện kèm theo bàn

Một bộ bàn bida tốt bên cạnh một chiếc bàn chất lượng cần có cả một bộ bóng bida kèm theo có chất lượng ổn định. Bởi bóng bida thường va đập mạnh với thành băng và lăn trên vải nên cần sử dụng một loại tốt để hạn chế các nguy cơ hỏng bóng, mòn vải hay,… đồng thời đảm bảo được độ chính xác sau mỗi cú cơ. Bóng đi kèm nên có xuất xứ rõ ràng, được nhập từ nước ngoài thì càng tốt.

2.7. Lỗ, rãnh bóng

Lỗ bàn bida có thể được làm từ cao su, nhựa hoặc da. Trong đó hầu như các rãnh bóng bi a sẽ được làm từ gỗ cứng.

2.8. Giá bàn

Một chiếc bàn tốt bên cạnh yếu tố tổng quan về chất lượng thì giá bán của nó cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Mỗi chiếc bàn khác nhau sẽ có những mức giá riêng biệt. Nếu không phải là một tay mua “chuyên nghiệp”, rất có thể bạn sẽ bị người bán “hét giá” cao hơn so với giá thị trường và chất lượng chiếc bàn. Do đó, hãy tham khảo qua mức giá bàn của một số mẫu bàn trước khi quyết định chọn mua. Nếu có thể đi cùng những người có kinh nghiệm mua – bán bàn bida thì càng tốt.

Giá bàn bida 6 lỗ, 3 băng các loại
Giá bàn bida 6 lỗ, 3 băng các loại

>>> Tham khảo giá bàn bida giúp bạn có cái nhìn khách quan về giá trị của một chiếc bàn bida.

2.6. Mua hàng tại các địa chỉ uy tín

Cuối cùng, để mua một chiếc bàn không chỉ tốt, giá rẻ mà còn có những chính sách đổi trả, bảo hành dài hạn cùng nhiều ưu đãi hấp đãn thì lựa chọn mua bàn tại các cửa hàng dụng cụ bida là hợp lý nhất. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn, hướng dẫn chi tiết hơn thay vì tự tìm kiếm trong quá nhiều thông tin.

Nếu bạn đang cần đến sự hỗ trợ, tư vấn để chọn mua được một chiếc bàn bida cùng các phụ kiện chơi chính hãng khác, có thể gọi tới đường dây nóng 0976 066 222.

3. Cách chọn bàn bida tốt được bán thanh lý

Nếu bạn không có quá nhiều ngân sách để mua một chiếc bàn bida hay muốn mở dịch vụ kinh doanh chơi bida thì việc mua bàn bida thanh lý là khá thích hợp. Bởi một chiếc bàn thanh lý sẽ có giá thấp hơn so với giá bàn mua mới, thậm chí là chỉ mất một nửa.

Bàn bida thanh lý thường là những bàn đã qua sử dụng và vì một lý do nào đó, người chơi muốn bán nó lại. Bàn bida thanh lý thường có độ mới từ 85 – 95% hoặc có thể cao hơn. Rất khó để có thể nói bàn bida thanh lý có chất lượng tốt hay không bởi điều này còn phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của bàn và quá trình sử dụng của người chơi.

Dưới đây là tổng hợp cách chọn bàn bida tốt được bán thanh lý mà bạn nên lưu ý như:

 • Xác định độ phẳng của mặt bàn. Đừng nên mua bàn bida đã mất độ phẳng ở mặt bàn, bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng chơi của chính bạn. Thậm chí, có thể mất nhiều tiền hơn để sửa chữa lại điều này.
 • Kiểm tra mặt đá dưới bàn có bị vỡ, nứt hay không?
 • Thành băng cao su còn nguyên vẹn có tính đàn hồi cao hay không. Hãy thử một vài đường cơ để xác định điều này.
 • Vải phủ bàn có bị mòn, rách hoặc thiếu tính thẩm mỹ hay không?
 • Phần khung – chân bàn còn chắc chắn không? Có bị rung lắc, mối mọt hoặc mất căn bằng hay không?
 • Xác định các thông tin về bàn như thương hiệu bàn, nguồn gốc xuất xứ, thời gian sử dụng. Nếu người mua có thể cung cấp các hóa đơn hoặc giấy tờ liên quan thì càng tốt.
 • Giá bán cần có sự tương đương với chất lượng, độ mới của bàn.
 • Bên cạnh đó, các chi phí di chuyển, tháo lắp và lắp đặt lại bàn cũng là yếu tố bạn cần tham khảo.

>>> Tham khảo ngay các mẫu bàn bida tốt nhất hiện nay được các cơ thủ ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các câu lạc bộ bida!

4. Gợi ý 5 mẫu bàn bida tốt, giá rẻ được quan tâm hiện nay

5 Mẫu bàn bida chất lượng tốt, cho cảm giác chơi siêu mượt và đặc biệt là sở hữu mức giá vô cùng hấp dẫn được các tay cơ ưa chuộng hiện nay như:

 • Bàn BI-A ALILEEX 9020.
 • Bàn bida 3 băng Hollywood Proam Alpha.
 • Bàn Bida Dragon nhập khẩu.
 • Bàn bida Kingkong Seri7 Aileex.
 • Bàn Bida Brunswick 9019.

>>> Lúc này, bạn có thể tham khảo thêm 30+ mẫu bàn bida chính hãng đang được sale off cực sốc lên đến 23%.

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách chọn bàn bida tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc tham khảo. Một chiếc bàn tốt sẽ đem tới cho bạn nhiều trải nghiệm và cảm giác chơi thú vị hơn. Thời gian sử dụng cũng là lâu hơn so với những chiếc bàn kém giá trị.

Facebook Comments Box
Đánh giá bài viết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cách để chọn bàn bida tốt cần phải lưu ý các vấn đề sau:

 • Kích thước bàn
 • Mặt bàn bida
 • Chất liệu bàn
 • Phụ kiện kèm theo bàn
 • Giá bán của bàn bida

Nếu không có đủ ngân sách, bạn cũng có thể mua bàn bida thanh lý. Tuy nhiên, cần lưu ý và chọn lựa kỹ càng để đảm bảo bàn mua về vẫn có chất lượng sử dụng ổn định.